ગુજરાતી પ્રતિભા પરિચય

ગુજરાતનાં પનોતા સંતાનોનો પરિચય

અનુક્રમણિકા – અ


 1. અરુણા જાડેજા, Aruna Jadeja
 2. ઈશ્વરલાલ વીમાવાળા, Ishwarlal Vimawala
 3. અખિલ સુતરીયા, Akhil Sutaria
 4. અખો
 5. અતિસુખશંકર ત્રિવેદી
 6. અનંતરાય રાવળ, Anantrai Raval
 7. અનિરુદ્ધ બ્રહ્મભટ્ટ
 8. અનિલ જોશી, Anil Joshi
 9. ‘અમર’ પાલનપુરી, Amar palanpuri
 10. અમૃત કેશવ નાયક
 11. અમૃત ‘ઘાયલ’ , Amrut Ghayal
 12. અમૃત ઘાયલ અભિવાદન સમારંભ – નહેરૂ સેન્ટર વર્લી
 13. અમૃતલાલ જાની, Amrutlal Jani
 14. અમૃતલાલ પઢિયાર, Amrutlal Padhiyar
 15. અરુણા જાડેજા, Aruna Jadeja
 16. અવંતિકા ગુણવંત, Avantika Gunwant
 17. અવિનાશ વ્યાસ, Avinash Vyas
 18. અશોક દવે, Ashok Dave
 19. અશ્વિનીકુમાર ભટ્ટ, Ashwinikumar Bhatt

 20. અંબાલાલ અને જ્યોત્સ્ના પટેલ , Ambalal, Jyotsna Patel
 21. અંબાલાલ પુરાણી, Ambalal Purani
 22. અંબાલાલ સાકરલાલ દેસાઈ, Ambalal Desai
 23. આઇ. જી. પટેલ
 24. આદમ ટંકારવી, Adam Tankaravi
 25. આદિલ- મન્સુરી
 26. આનંદઘન, Anandghan
 27. આનંદશંકર ધ્રુવ
 28. આનંદીબેનપટેલ, Anandiben Patel
 29. આબિદ સુરતી, Abid Surati
 30. આશા પારેખ,Asha Parekh
 31. આસિમ રાંદેરી, Asim Randeri
 32. આહમદ મકરાણી, Aahmed Makrani
 33. ઇચ્છારામ સૂર્યરામ દેસાઇ, Ichchharam Suryaram Desai
 34. ઈજ્જતકુમાર ત્રિવેદી, Ijjatkumar Trivedi
 35. ઇન્દુભાઇ ઈપ્કોવાળા, Indubhai IPCOwala
 36. ઇન્દુમતીબેન શેઠ, Indumati Sheth
 37. ઇન્દ્ર વસાવડા, Indra Vasavada
 38. ઇન્દ્ર શાહ, Indra Shah
 39. ઈલા ભટ્ટ , Ila Bhatt
 40. ઇલા આરબ મહેતા, Ila Arab Mehta
 41. ઇલાબહેન દેસાઇ
 42. ઇશ્વર પેટલીકર
 43. ઈન્દુ પુવાર , Indu Puwar
 44. ઈન્દુલાલ ગાંધી, Indulal Gandhi
 45. ઈન્દુલાલ યાજ્ઞિક, Indulal Yagnik
 46. ઈશ્વરભાઈ પરમાર, Ishwarbhai Parmar
 47. ઈશ્વરલાલ વીમાવાળા, Ishwarlal Vimawala
 48. ઉત્તમ ગજ્જર, Uttam Gajjar
 49. ઉદયન ઠક્કર, Udayan Thakker
 50. ઉમાશંકર જોશી, Umashankar Joshi
 51. ઉર્વીશ કોઠારી; Urvish Kothari
 52. ઉશનસ્, Ushanash
 53. ઉષા ઉપાધ્યાય, Usha Upadhyay
 54. ઊજમશી પરમાર, Ujamashi Parmar
 55. ઋષભદાસ, Rushabhdas
 56. એચ.એલ. ત્રિવેદી
 57. એર્વદ રુસ્તમ, Ervad Rustam

2 responses to “અનુક્રમણિકા – અ

 1. Pingback: ‘ગુજરાતી પ્રતિભા પરિચય’ – એક અભ્યાસ | ગુજરાતી પ્રતિભા પરિચય

પ્રતિસાદ આપો

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  બદલો )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  બદલો )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  બદલો )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  બદલો )

Connecting to %s

%d bloggers like this: