ગુજરાતી પ્રતિભા પરિચય

ગુજરાતનાં પનોતા સંતાનોનો પરિચય

સાહિત્યકારો – કવિઓ


અખો

અનિરુદ્ધ બ્રહ્મભટ્ટ

અનિલ જોશી, Anil Joshi

અમૃત ‘ઘાયલ’ , Amrut Ghayal

અવિનાશ વ્યાસ, Avinash Vyas

આદિલ- મન્સુરી

આનંદઘન, Anandghan

આસિમ રાંદેરી, Asim Randeri

આહમદ મકરાણી, Aahmed Makrani

ઇન્દ્ર શાહ, Indra Shah

ઈન્દુ પુવાર , Indu Puwar

ઈન્દુલાલ ગાંધી, Indulal Gandhi

ઉમાશંકર જોશી, Umashankar Joshi

ઉશનસ્, Ushanash

ઉષા ઉપાધ્યાય, Usha Upadhyay

કરસનદાસ માણેક, Karsandas Manek

કલાપી, Kalapi

કાન્ત , Kant

કિલાભાઇ ભટ્ટ, Kilabhai Bhatt

કિસન સોસા, Kisan Sosa

કૃષ્ણ દવે, Krushna Dave

કૃષ્ણપ્રસાદ ભટ્ટ, Krushnaprasad Bhatt

કૃષ્ણલાલ શ્રીધરાણી

કે. કા. શાસ્ત્રી

ખબરદાર

ખલીલ ધનતેજવી, Khalil Dhantejvi

ગની દહીંવાલા, Gani Dahiwala

ગિરિધરદાસ, Giridhardas

ગીતા પરીખ, Gita Parikh

ગુણવંત શાહ, Gunavant Shah

ગુલાબદાસ બ્રોકર

ગુલામ મોહમ્મદ શેખ, Gulam Mohommad Shaikh

ગોવર્ધનરામ ત્રિપાઠી, Govardharam Tripathi

ગૌરીબાઇ, Gauribai

ચન્દ્રકાન્ત શેઠ, Chandrakant Sheth

ચં. ચી. મહેતા

ચંદ્રકાન્ત મહેતા, Dr. Chandrakant Mehta

ચંદ્રકાંત શાહ, Chandrakant Shah

ચિનુ મોદી, Chinu Modi

ચીમન પટેલ, Chiman Patel

છોટમ, Chhotam

જગદીશ જોષી, Jagdish Joshi

જગદીશ ત્રિવેદી, Jagdish Trivedi

જયન્ત પન્ડ્યા

જયંત પાઠક

જયંતિલાલ દવે, Jayantilal Dave

જયા મહેતા

જલન માતરી, Jalan Matari

જવાહર બક્ષી

જશવંત મહેતા, Jashvant Mehta

જીવરાજ વઘાશિયા , Jivaraj Vaghaashiya

જુગલકીશોર વ્યાસ, Jugalkishor Vyas

જેઠાલાલ ત્રિવેદી, Jethalal Trivedi

ઝવેરચંદ મેઘાણી, Jhaverchand Meghani

ડાહ્યાભાઇ દેરાસરી

ડોલરરાય માંકડ

તુષાર શુકલ, Tushar Shukla

દયારામ, Dayaram

દલપત પઢિયાર, Dalpat Padhiyar

દલપતરામ, Dalpataram

દિનેશ શાહ, Dinesh Shah

દિલીપ ઝવેરી, Dilip Jhaveri

દુર્ગેશ શુકલ, Durgesh Shukal

દુલા કાગ, Dula Kag

દેશળજી પરમાર

દ્વિરેફ , Dwiref

ધીરજબહેન પારેખ

ધીરેન ગાંધી, Dhiren Gandhi

ધીરેન્દ્ર મહેતા, Dhirendra Mehta

ધીરો ભગત, Dhiro Bhagat

ધૂની માંડલિયા, Dhuni Mandaliya

નયન દેસાઈ, Nayan Desai

નરસિંહ મહેતા

નરસિંહરાવ દિવેટીયા, Narasinhrao Divetia

નર્મદ, Narmad

નલિન રાવળ, Nalin Raval

નવનીત ઉપાધ્યાય, Navneet Upadhyaay

નવલરામ પંડ્યા

નસીર ઇસ્માઇલી, Naseer Ismaili

નાઝિર દેખૈયા, Nazir Dekhaiya

નાથાલાલ દવે, Nathalal Dave

નાનુભાઇ નાયક, Nanubhai Naik

નારાયણ ઠક્કુર,Narayan Thakkur

નિર્મિશ ઠાકર, Nirmish Thaker

નીતિન વડગામા

ન્હાનાલાલ કવિ, Nhanalal Kavi

પન્ના નાયક, Panna Naik

પવનકુમાર જૈન, Pavankumar Jain

પિનાકિન ઠાકોર, Pinakin Thakor

પુરુરાજ જોષી, Pururaj Joshi

પ્રજારામ રાવળ, Prajaram Raval

પ્રદ્યુમ્ન તન્ના, Pradyumn Tanna

પ્રફુલ્લ દવે, Praful Dave

પ્રબોધ પરીખ, Prabodh Parikh

પ્રભાશંકર પટ્ટણી, Prabhashankar Pattani

પ્રભુલાલ દ્વિવેદી, Prabhulal Dwivedi

પ્રવીણ દરજી, Pravin Darji

પ્રસાદ બ્રહ્મભટ્ટ,Prasad Brahmabhatt

પ્રહલાદ પારેખ , Prahlad Parekh

પ્રિયકાંત મણિયાર, Priyakant Maniar

પ્રીતમદાસ, Pritamdas

પ્રીતિ સેનગુપ્તા, Preeti Sengupta

પ્રેમાનન્દ, Premanand

બટુભાઈ ઉમરવાડીયા

બલવન્તરાય ઠાકોર, Balwantrai Thakor

બાપુસાહેબ ગાયકવાડ, Bapusaheb Gayakwad

બાલમુકુન્દ દવે, Balmukund Dave

બાલાશંકર કંથારીયા

બિપીન આશર, Bipin Ashar

બેફામ, Befam

બોટાદકર, Botadkar

બ્રહ્માનંદ સ્વામી, Brahmanand Swami

ભગવતીકુમાર શર્મા, Bhagavatikumar Sharma

ભગવતીપ્રસાદ પંડ્યા, Bhagwatiprasad Pandya

ભાનુપ્રસાદ ત્રિવેદી, Bhanuprasad Trivedi

ભાલણ

ભૂમાનંદ સ્વામી, Bhumanad Swami

ભોજો

ભોળાનાથ સારાભાઈ, Bholanath Sarabhai

મકરન્દ દવે, Makarand Dave

મણિલાલ ત્રિવેદી ‘પાગલ’, Manilal Trivedi ‘Pagal’

મણિલાલ દેસાઇ, Manilal Desai

મણિલાલ પટેલ , Manilal Patel

મણિલાલ દ્વિવેદી

મધુ કોઠારી, Madhu Kothari

મનસુખલાલ ઝવેરી, Mansukhlal Zaveri

મનસ્વી પ્રાંતિજવાળા, Manasvi Pratijwala

મનહર મોદી, Manhar Modi

મનોજ ખંડેરિયા, Manoj Khanderia

મરીઝ, Mariz

મસ્ત હબીબ,સારોદી, Mast Habib Sarodi

મહેશ રાવલ, Mahesh Raval

મહેશ દવે

માધવ રામાનુજ, Madhav Ramanuj

મીરાંબાઇ, Mirabai

મુકુન્દરાય પારાશર્ય, Mukundray Parasharya

મુક્તાનંદ સ્વામી, Muktanand Swami

મુનિ ઉદયરત્ન, Muni Udayratna

મુસાફિર પાલનપૂરી , Musafir Palanpuri

મૂકેશ વૈદ્ય, Mukesh Vaidya

મેઘનાદ ભટ્ટ, Meghanad Bhatt

મોહનલાલ ધામી, Mohanlal Dhami

યજ્ઞેશ દવે, Yagnesh Dave

યશવન્ત ત્રિવેદી, Yashwant Trivedi

યામિની વ્યાસ, Yamini Vyas

યોસેફ મેકવાન, Yosef Macwan

રઈશ મનિયાર, Dr. Raeesh Maniar

રઘુનાથ બ્રહ્મભટ્ટ, Raghunath Brahmabhatt

રઘુવીર ચૌધરી

રતિલાલ ‘અનિલ’, Ratilal ‘Anil’

રત્નેશ્વર,Ratneshwar

રત્નો

રમણભાઈ નીલકંઠ

રમણલાલ દેસાઈ

રમણલાલ સોની

રમેશ પારેખ, Ramesh Parekh

રવિ ઉપાધ્યાય, Ravi Upadhayay

રવીન્દ્ર ઠાકોર, Ravindra Thakor

રાજે

રાજેન્દ્ર શાહ, Rajendra Shah

રાજેન્દ્ર શુકલ, Rajendra Shukla

રાઝ’ નવસારવી, Raz Navasarvi

રાધેશ્યામ શર્મા, Radheshyam Sharma

રાવજી પટેલ,Ravji Patel

રૂસવા મઝલૂમી, Rooswa Majhloomi

લલિત,Lalit

લાભશંકર ઠાકર

લાલદાસ,Laldad

વલ્લભ ભટ્ટ મેવાડો (Vallabh Bhatt Mevado)

વસ્તા વિશ્વંભર, Vasta Vishvambhar

વિનયદેવસૂરી, Vinayadev Suri

વિનોદ અધ્વર્યુ, Vinod Adhvaryu

વિનોદ જોશી , Vinod Joshi

વિપિન પરીખ, Vipin Parikh

વેણીભાઇ પુરોહિત, Venibhai Purohit

વ્રજલાલ દવે, Vrajlal Dave

શયદા, Shayada

શામળ ભટ્ટ

શિવલાલ ધનેશ્વર કવિ, Shivalal Dhaneshwar Kavi

શૂન્ય – પાલનપુરી, Shunya Palanpuri

શેખાદમ આબુવાલા, Shaikh Adam Abuwala

શ્યામ સાધુ, Shyam Sadhu

સમયસુંદર, Samaysundar

સરૂપ ધ્રુવ, Sarup Dhruv

સરોદ, Sarod

સંસ્કૃતિરાણી દેસાઇ, Sanskrutirani Desai

સિતાંશુ યશશ્ચન્દ્ર

સુધીર દેસાઈ, Sudhir Desai

સુરેશ દલાલ, Suresh Dalal

સુંદરજી બેટાઈ

સુંદરમ્, Sundaram

સૈફ – પાલનપુરી, Saif Palanpuri

સ્નેહરશ્મિ, Snehrashmi

સ્વપ્નસ્થ

હરગોવનદાસ કાંટાવાળા, Hargovandas Kantawala

હરિકૃષ્ણ પાઠક, Harikrishna Pathak

હરિશ્ચન્દ્ર ભટ્ટ

હરિહર ભટ્ટ

હરીન્દ્ર દવે, Harindra Dave

હર્ષદ ત્રિવેદી, Harshad Trivedi

હસમુખ પાઠક, Hasmukh Pathak

હસિત બૂચ, Hasit Buch

હાજી મહમ્મદ અલ્લારખિયા શિવજી, Haji Mohammad Allarakhia

હિમ્મતલાલ જોશી (આતાઈ), Himmatal Joshi ( Aataai)

હીરા પાઠક

હીરાચંદ કાનજી કવિ , Heerachand Kanji Kavi

હેમન્ત દેસાઇ

9 responses to “સાહિત્યકારો – કવિઓ

 1. kanakraval ફેબ્રુવારી 3, 2014 પર 9:41 પી એમ(pm)

  ર.મ.રા.રચિત અખા ભગતની પ્રતિમાનો ઉપયોગ થયો પણ ચિત્રકારનો આભાર સ્વિકાર ના થયો તે ધ્યાનમા લાવું ?

    Visit  my father Kalaguru Ravishankar Raval’s   web site: http://ravishankarmraval.org/  

   

 2. Pujari vasudev જુલાઇ 4, 2015 પર 2:06 પી એમ(pm)

  મોગલ આવે રમવા નવરાત
  અને દેવ્યાણનો ગુજરાતી અનુવાદ મોકલશો.
  કાગ બાપુની રચના….
  માડી તારી લીલીવાડીને લીલો નેહડો.
  મોકલશો
  E-mail –vasudevpujari3@gmail.com
  facebok:vasudev pujara
  watsapp no:-9898390417

  • સુરેશ જુલાઇ 4, 2015 પર 7:59 પી એમ(pm)

   મોગલ આવે નવરાત રમવા કેવા કેવા વેશે માં…કેવા કેવા વેશે…
   તારે જનનન જનનન જાંજર જણુંકે ખનનન ખનનન કાંબી માં….
   ખનનન ખનનન કાંબી.. તારે હાથે હેમ ના કડા જળુંબે માં..
   લટું વાંકડી લાંબી…માં … લટું વાંકડી લાંબી….
   તું સહું ને દેખેં માતાજી ..પણ તુંજને કોઇ ન દેખેં…..
   મોગલ આવે નવરાત રમવા કેવા કેવા વેશે માં…. કેવા કેવા વેશે…….
   તારે ડગલે ડગલે કંકુ જરતા…મારગ રાતો રાતો ……
   આ ચાંદની નો ચંદરવો માંથે,લીલી કોર ને રાતો માં…. લીલી કોર ને રાતો…….
   નવલાખું ….માં ભેળી માં ….તાલી લેશેં ને ભાઇ દેશેં…..
   મોગલ આવે નવરાત રમવા કેવા કેવા વેશે માં ….કેવા કેવા વેશે…

 3. પારગી અર્જુનસિંહ કાળુભાઇ લેખક માર્ચ 8, 2020 પર 1:31 પી એમ(pm)

  ગુજરાતી સાહિત્યારોની યાદીમાં ગુજરાતી સાહિત્યમાં પ્રથમ માનગઢ હત્યાકાંડ ઉપર પુસ્તક ભાષા સાહિત્ય અને પ્રકાશન કેન્દ્ર તેજગઢ મારફતે પ્રકાશિત થયેલ છે “સ્વામી ગોવિંદગુરુ જીવન અને કાર્ય તેના લેખક છે
  પારગી અર્જુનસિંહ કાળુભાઇ
  સંતરામપુર જિ મહીસાગર તેમનું નામ સાહિત્યકારો ની યાદીમાં સમાવેશ કરવો

  • Arjunsinh K Pargi ઓગસ્ટ 16, 2020 પર 4:24 એ એમ (am)

   આ સાઇડમાં પારગી અર્જુનસિંહ કાળુભાઇ નો ઉમેરો કરો કેમકે ગુજરાતી સાહિત્યમાં પહેલ વહેલો માનગઢ હત્યાકાંડનો ઇતિહાસ તેમણે લખેલ છે
   ભાષા સાહિત્ય અને પ્રકાશ કેન્દ્ર તેજગઢ ધ્વારા પ્રકાશિત થયેલ છે

 4. Arjunsinh K Pargi ઓગસ્ટ 16, 2020 પર 4:21 એ એમ (am)

  સ્વામી ગોવિંદગુરુ જીવન અને કાર્ય ઇતિહાસ લેખક -પારગી અર્જુનસિંહ કાળુભાઇ નો ઉમેરો કરો ગુજરાતી સાહિત્યકારો ની યાદીમાં

પ્રતિસાદ આપો

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  બદલો )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  બદલો )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  બદલો )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  બદલો )

Connecting to %s

%d bloggers like this: