ગુજરાતી પ્રતિભા પરિચય

ગુજરાતનાં પનોતા સંતાનોનો પરિચય

સાહિત્યકારો- નવલકથાકાર


અવંતિકા ગુણવંત, Avantika Gunwant

અશ્વિનીકુમાર ભટ્ટ, Ashwinikumar Bhatt

આબિદ સુરતી, Abid Surati

ઇચ્છારામ સૂર્યરામ દેસાઇ, Ichchharam Suryaram Desai

ઇન્દ્ર વસાવડા, Indra Vasavada

ઇલા આરબ મહેતા, Ila Arab Mehta

ઇશ્વર પેટલીકર

ઈન્દુ પુવાર , Indu Puwar

કનૈયાલાલ મુન્શી, Kanaiyalal Munshi

કરસનદાસ માણેક, Karsandas Manek

કાજલ ઓઝા-વૈદ્ય, Kajal Ojha Vaidya

કિશનસિંહ ચાવડા, kishansinh chavda

કિશોર જાદવ, Kishor Jadav

કુન્દનિકા કાપડિયા, Kundanika Kapadia

કૃષ્ણપ્રસાદ ભટ્ટ, Krushnaprasad Bhatt

કૃષ્ણલાલ ઝવેરી, Krishnalal Jhaveri

કેશુભાઈ દેસાઈ, Keshubhai Desai

કૈલાસ નાયક, Kailas Nayak

ખલીલ ધનતેજવી, Khalil Dhantejvi

ગુણવંતરાય આચાર્ય

ગોપાળભાઇ પટેલ, Gopalbhai Patel

ગોવર્ધનરામ ત્રિપાઠી, Govardharam Tripathi

ચન્દ્રકાન્ત શેઠ, Chandrakant Sheth

ચં. ચી. મહેતા

ચંદ્રકાન્ત બક્ષી , Chandrakant Bakshi

ચંદ્રભાઇ ભટ્ટ,Chandrabhai Bhatt

ચંદ્રશંકર બુચ ‘સુકાની’, Chandrashankar Buch ‘Sukani’

ચિનુ મોદી, Chinu Modi

ચુનીલાલ મડિયા, Chunilal Madiya

ચુનીલાલ શાહ, Chunilal Shah

જય ગજ્જર, Jay Gajjar

જયન્ત પન્ડ્યા

જયભિખ્ખુ, Jayabhikhkhu

જયમલ્લ પરમાર,Jaymalla Paramar

જયંત ખત્રી, Jayant Khatri

જયંત ગાડીત, Jayant Gadit

જયંતિ દલાલ, Jayanti Dalal

જયંતિ મ. દલાલ , Jayanti M. Dalal

જયા ઠાકોર, Jaya Thakor

જયા મહેતા

જશવંત મહેતા, Jashvant Mehta

જિતુભાઇ મહેતા ‘ચંડુલ’, Jitubhai Maheta ‘Chandul’

જેઠાલાલ ત્રિવેદી, Jethalal Trivedi

જોસેફ મેકવાન, Joseph Macwan

જ્યોતીશ જાની

ઝવેરચંદ મેઘાણી, Jhaverchand Meghani

દર્શક

દિનકર જોશી, Dinkar Joshi

દિલીપ રાણપુરા, Dilip Ranpura

દીપક મહેતા

દુર્ગેશ શુકલ, Durgesh Shukal

ધીરજબહેન પારેખ

ધીરજલાલ શાહ, Dhirajlal Shah

ધીરુબેન પટેલ, Dhiruben Patel

ધીરેન્દ્ર મહેતા, Dhirendra Mehta

ધૂમકેતુ

નવલભાઇ શાહ, Navalbhai Shah

નસીર ઇસ્માઇલી, Naseer Ismaili

નંદશંકર મહેતા

નાનાભાઈ જેબલિયા, Nanabhai Jebaliya

નાનુભાઇ નાયક, Nanubhai Naik

નારાયણ ઠક્કુર,Narayan Thakkur

નિરંજન વર્મા, Niranjan Varma

ન્હાનાલાલ કવિ, Nhanalal Kavi

પન્નાલાલ પટેલ

પીતાંબર પટેલ, Pitambar Patel

પુરુરાજ જોષી, Pururaj Joshi

પુષ્કર ચન્દવારકર

પ્રસાદ બ્રહ્મભટ્ટ,Prasad Brahmabhatt

પ્રહલાદ બ્રહ્મભટ્ટ

પ્રિયકાન્ત પરીખ, Priyakant Parikh

બચુભાઇ શુક્લ, Bachubhai Shukla

બહાદુરભાઇ વાંક, Bahadurbhai Vaank

બિપિન વૈદ્ય, Bipin Vaidya

ભગવતીકુમાર શર્મા, Bhagavatikumar Sharma

ભાનુપ્રસાદ ત્રિવેદી, Bhanuprasad Trivedi

ભુપત વડોદરિયા

ભૂપત વડોદરિયા,Bhupat Vadodariya

ભોગીન્દ્ર દિવેટીયા, Bhogindra Divetia

મકરન્દ દવે, Makarand Dave

મણિલાલ પટેલ , Manilal Patel

મણિલાલ દ્વિવેદી

મધુ રાય

મહીપતરામ નીલકંઠ

મહેશ દવે

માધવ રામાનુજ, Madhav Ramanuj

માય ડીયર જયુ, My dear Jayu

મુકુન્દરાય પારાશર્ય, Mukundray Parasharya

મૃણાલિની દેસાઇ,Mrunalini Desai

મેઘનાદ ભટ્ટ, Meghanad Bhatt

મોહન પરમાર, Mohan Parmar

મોહનલાલ ધામી, Mohanlal Dhami

મોહનલાલ પટેલ, Mohanlal Patel

મોહનલાલ મહેતા ‘સોપાન’, Mohanlal Mehta ‘Sopan’

મોહમ્મદ માંકડ,Mohammad Mankad

યશવંત મહેતા, Yashwant Mehta

યશોધર મહેતા

યાસીન દલાલ, Yasin Dalal

રઘુવીર ચૌધરી

રજનીકુમાર પંડ્યા, Rajnikumar Pandya

રતિલાલ શાહ, Ratilal Shah

રમણ પાઠક Raman Pathak

રમણભાઈ નીલકંઠ

રમણલાલ દેસાઈ

રવીન્દ્ર ઠાકોર, Ravindra Thakor

રવીન્દ્ર પારેખ, Ravindra Parekh

રાધેશ્યામ શર્મા, Radheshyam Sharma

રામચંદ્ર ઠાકુર, Ramchandra Thakur

રામનારાયણ ના. પાઠક, Ramnarayan N Pathak

રાવજી પટેલ,Ravji Patel

લાભશંકર ઠાકર

લીલાવતી મુનશી

વર્ષા અડાલજા, Varsha Adalaja

વસુબેન, Vasuben

વિઠ્ઠલ પંડ્યા, Vitthal Pandya

વિભૂત શાહ, Vibhoot Shah

વીનેશ અંતાણી, Vinesh Antani

શયદા, Shayada

શિવકુમાર જોશી, Shivkumar Joshi

શેખાદમ આબુવાલા, Shaikh Adam Abuwala

સરલા શેઠ, Sarla Sheth

સવિતા રાણપુરા, Savita Ranpura

સારંગ બારોટ,Sarang Barot

સુમંત રાવલ, Sumant Raval

સૈફ – પાલનપુરી, Saif Palanpuri

સ્નેહરશ્મિ, Snehrashmi

હરકિસન મહેતા,Harkisan Mehta

હરીન્દ્ર દવે, Harindra Dave

હસિત બૂચ, Hasit Buch

હસુ યાજ્ઞિક, Hasu Yagnik

હાજી મહમ્મદ અલ્લારખિયા શિવજી, Haji Mohammad Allarakhia

2 responses to “સાહિત્યકારો- નવલકથાકાર

  1. Navnit Patel ફેબ્રુવારી 8, 2015 પર 12:25 પી એમ(pm)

    Super Gujarati Literature information
    sir, plz U have to Iva Dev (Prafull Dave Details ?)

  2. nimesh patel સપ્ટેમ્બર 10, 2015 પર 12:17 એ એમ (am)

    tamari website khub j saras ane sankalit kareli chhe.
    khub gamyu.
    aama navalkatha lekhak dhaivat trivedi vishe pan lakho…
    emni be navalkatha lighthouse ane 64 summerhill achuk vanchva jevi chhe.

પ્રતિસાદ આપો

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  બદલો )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  બદલો )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  બદલો )

Connecting to %s

%d bloggers like this: