ગુજરાતી પ્રતિભા પરિચય

ગુજરાતનાં પનોતા સંતાનોનો પરિચય

નારી પ્રતિભાઓ


અવંતિકા ગુણવંત, Avantika Gunwant

ઇન્દુમતીબેન શેઠ, Indumati Sheth

ઇલા આરબ મહેતા, Ila Arab Mehta

ઇલાબહેન દેસાઇ

ઈલા ભટ્ટ, Ela Bhatt

ઉષા ઉપાધ્યાય, Usha Upadhyay

કાજલ ઓઝા-વૈદ્ય, Kajal Ojha Vaidya

કુન્દનિકા કાપડિયા, Kundanika Kapadia

કૌમુદી મુનશી, Kaumudi Munshi

ગંગા સતી, Ganga Sati

ગીતા પરીખ, Gita Parikh

ગૌરીબાઇ, Gauribai

જયા ઠાકોર, Jaya Thakor

જયા મહેતા

તરુલતા દવે, Tarulata Dave

તારિણીબેન દેસાઇ, Tariniben Desai

દાસી જીવણ, Dasi Jivan

દિશા વાકાણી, Disha Vakani

ધીરુબેન પટેલ, Dhiruben Patel

નિરુપમા શેઠ, Nirupama Sheth

નીલમ દોશી, Nilam Doshi

પન્ના નાયક, Panna Naik

પલ્લવી મિસ્ત્રી, Pallavi Mistry

પૂર્ણિમા દવે, Poornima Dave

પ્રીતિ સેનગુપ્તા, Preeti Sengupta

ફાલ્ગુની પાઠક, Falguni Pathak

મંજુ ઝવેરી, Manju Jhaveri

મીરાંબાઇ, Mirabai

મૃણાલિની દેસાઇ,Mrunalini Desai

યામિની વ્યાસ, Yamini Vyas

લતા હિરાણી, Lata Hirani

લીલાવતી મુનશી

લોયણ, Loyan

વર્ષા અડાલજા, Varsha Adalaja

વર્ષા દાસ, Varsha Das

વસુબેન, Vasuben

વિદ્યાગૌરી નીલકંઠ

વિભા દેસાઈ, Vibha Desai

શરીફા વકીલ ટોપીવાળા, Sharifa Vakil Topiwala

શારદાબહેન મહેતા, Shardabahen Mehta

સરલા શેઠ, Sarla Sheth

સરૂપ ધ્રુવ, Sarup Dhruv

સરોજ પાઠક, Saroj Pathak

સવિતા રાણપુરા, Savita Ranpura

સવિતાદીદી, Savitaadidi

સંસ્કૃતિરાણી દેસાઇ, Sanskrutirani Desai

હર્ષિદા પંડિત, Harshida Pandit

હંસા દવે, Hansa Dave

હિમાંશી શેલત, Himanshi Shelat

હીરા પાઠક

હીરાબેન બેટાઈ, Hiraben Betai

3 responses to “નારી પ્રતિભાઓ

  1. Vinod R. Patel ફેબ્રુવારી 16, 2014 પર 11:30 પી એમ(pm)

    આ એક સારું કામ કર્યું સુરેશભાઈ તમોએ .
    બધી જ નારી પ્રતિભાઓની આ અનુક્રમણિકા વાચકોને બહુ ઉપયોગી થશે .

  2. Vinod K Shah, Advocate Mumbai = now in Lerwisville, Dallas TX USA ફેબ્રુવારી 17, 2014 પર 8:36 પી એમ(pm)

    Here it is my to include youthful Mrs. Pallavi Shroff, Supreme Court Advocate. She has been given
    international recognition in the field of law. She is the daughter of Ex Chief Justice of India, Mr. P N
    Bhagwati..
    Further in the column of Advocates. mentioned may be made of Motilal Setalvad = Attorney General of india and Shri C K Daftary, Solicitor General of India.

  3. દિલીપ સપ્ટેમ્બર 26, 2014 પર 7:30 એ એમ (am)

    સુરેશભાઈ પાનબાઈ વિશે માહીતી જોઈતી હોય તો? તેમના રચેલા ભજનો વીસે પણ?

પ્રતિસાદ આપો

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  બદલો )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  બદલો )

Connecting to %s

%d bloggers like this: